Tổng hợp các bộ Picture Style cần thiết cho DSLR của Canon

Mình biết các bạn rất cần những Picture Style ngoài thiết lập của máy, nên thay vì để các bạn đi tìm tùm lum từ nhiều trang khác, có trang thì yêu cầu các bạn điền thông tin này nọ phức tạp rắc rối mới cho down về, nay mình quỡn quá nên tổng hợp lại tất cả những Picture Style cần thiết cho DSLR Canon của các bạn :)).

Nguyên gói này mình tổng hợp gồm có:

+ Cinebooster  Cái này mang đến màu phim ngay lập tức, nó mô phỏng giống màu phim của Kodak Portra và nó là Picture Style tiên tiến nhất trong việc đo màu và dễ sử dụng.

+ Cinema – Nếu dùng cái này thì không cần dùng LUT hoặc điều chỉnh gì cả, các bạn có thể tiết kiệm thời gian cân chỉnh màu sắc vì cái Picture Style này nó làm sẵn hết rồi, hình ảnh sẽ giống tự nhiên nhất có thể.
Các tính năng chính: Độ tương phản đẹp, giữ thông tin chi tiết về Shadow và Highlight trong khi độ tương phản vẫn khá tốt, màu sắc sống động trên khu vực bão hòa thấp, hình ảnh sắc nét hơn, không cần hiệu chỉnh màu sắc, đại loại là nghe hãng quảng cáo dữ dội dành cho các phim Hollywood như Super 8, Transformer 2, The Island và các phim khác nữa, thực hư ra sao thì cái này mình không rõ nhưng thấy đăng bán tới 7.99$.

+ Lightform – Cái này rất tốt trong việc cứu vùng Highlight, như các bạn cũng biết DSLR Canon dở ở chỗ vùng Highlight khi quay lên thì dễ bị cháy mất hết chi tiết, thay vì chúng ta phải quay Raw bằng phần mềm Magic Lantern rất hại máy thì dùng cái này quay cứu vùng Highlight rất tốt, giúp da người trông nhạt màu và thật hơn.

+ Snapshot – Cái này thì phù hợp cho những bạn thích chụp xong giao cho khách ngay luôn cũng được, vì độ tương phản cao, làm hình ra màu tươi và nịnh mắt hơn, bất kể trong nhà hay ngoài phố.

+ P-Studio – Cái này thì cũng giống như cái Snapshot, nhưng có ưu thế hơn khi chụp trong môi trường studio

+ Cinestyle – Cái này thì quá nổi tiếng rồi, với 1 vài người không quen sử dụng thì mới mở máy lên nhìn chắc nản ngay từ đầu, nhưng nhờ nó mà phần hậu kì mình chỉnh màu ra chất điện ảnh hơn, đặc biệt là nó cứu vùng tối lên chi tiết rất tốt.

Về clip thì mình sẽ update khi rãnh, có gì mình sẽ tự quay lại thực tế môi trường ở Việt Nam luôn cho các bạn dễ tham khảo, nhưng nói chung do mình tổng hợp nguyên 1 gói như vậy nên chịu khó down về hết rồi chọn lọc mà dùng vì chỉ được cài thêm 3 cái vào trong máy thôi nha :)).

Link download đây: CLICK HERE

Leave a comment